Thu nhỏ lỗ chân lông
Posted by teamit | Th11 12/21

Tại sao lỗ chân lông tại to?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm lỗ chân lông của bạn trở nên to hơn. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Tắc ngẽn dầu nhờn: Việc sử dụng mỹ phẩm chứa dầu, bã nhờn da,…. bị tắc lại do sự cản trở của các tế bào chết trên bề mặt có thể làm lỗ chân lông trở nên phình to hơn.
  • Thói quen nặn mụn không đúng cách làm biến đổi cấu trúc lỗ chân lông
  • Tình trạng lão hóa da mặt làm giảm sản sinh collagen, da kém đàn hồi
  • Gen di truyền

Với việc chăm sóc da đúng cách, bạn có thể làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn và cải thiện được thẩm mỹ làn da. Sau đây là một số phương pháp đơn giản có thể thực hiện.

Chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm không gây bí tắc da

Đây là những sản phẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông bị tắc, chúng sẽ trở nên mở rộng, lỗ chân lông trông dễ bị nhìn thấy và trở nên thiếu thẩm mỹ.

Để tránh lỗ chân lông bị tắc, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da với những tiêu chí như sau:

  • Không gây mụn
  • Không chứa dầu
  • Không gây tắc lỗ chân lông

Rửa mặt hai lần một ngày

Lỗ chân lông bị tắc hoặc một làn da dầu có thể làm cho lỗ chân lông trông to hơn. Làm sạch hai lần mỗi ngày có thể làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc và giảm dầu. Chú ý khi rửa mặt:

  • Dùng nước ấm: Nước nóng có thể gây kích ứng da của bạn, khiến lỗ chân lông trông to hơn.
  • Rửa mặt nhẹ nhàng: Chà xát có thể gây kích ứng da, gây viêm. Khi da bị viêm, lỗ chân lông có xu hướng to hơn.
  • Sử dụng sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng, không gây mụn

Sử dụng retinol

Nếu bạn có làn da dầu, mụn trứng cá nhẹ hoặc da bạn trông kém săn chắc, lỗ chân lông có thể trông to hơn. Sử dụng một sản phẩm chăm sóc da với retinol hoặc retinyl palmitate có thể giúp ích. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất này trước khi đi ngủ. Một số người thấy rằng loại sản phẩm chăm sóc da chứa retinol có thể gây kích ứng da. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách rửa mặt và sau đó đợi 30 phút mới thoa sản phẩm.

Trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá có cùng nguyên nhân là tắc nghẽn lỗ chân lông và nó sẽ làm tình trạng này trở nên tệ hơn. Sử dụng sữa rửa mặt có chứa acid salicylic có thể hiệu quả trong điều trị. Các nghiên cứu cho thấy acid salicylic có thể làm thông thoáng lỗ chân lông. Một số sản phẩm làm sạch có chứa acid salicylic đủ nhẹ nhàng để sử dụng mỗi ngày.

Nếu acid salicylic làm khô hoặc kích ứng da, hãy thử dùng các loại sữa rửa mặt khác thay thế. Sử dụng sản phẩm làm sạch nhẹ, không gây mụn khi bạn thức dậy và sản phẩm chứa salicylic trước khi ngủ.

Bảo vệ da mặt với kem chống nắng mỗi ngày

Càng nhiều ánh nắng làm hỏng làn da của bạn, nó càng cho làn da kém săn chắc hơn. Khi da bắt đầu mất độ săn chắc, lỗ chân lông trông to hơn. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng, chống nước với SPF 30 hoặc cao hơn giúp ngăn ngừa da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ làn da, hãy thoa kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi trời mưa hoặc lạnh. Mỗi khi tia nắng mặt trời chiếu vào da chúng ta, chúng có thể làm hỏng làn da của chúng ta. Tác hại này tích tụ theo thời gian.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết có thể làm cho lỗ chân lông thông thoáng và được thu nhỏ. Để có được kết quả như mong muốn, bạn cần tẩy da chết an toàn để tránh làm hỏng da.

Hãy nhẹ nhàng với làn da của bạn

Chà xát da mặt không những không làm cho nó sạch hơn mà việc này có thể gây kích ứng da, làm cho lỗ chân lông trông lớn hơn.

Nặn mụn không đúng cách tác động sâu vào lỗ chân lông cũng có thể gây kích ứng da, khiến lỗ chân lông to. Vì những lý do này, bạn nên thật nhẹ nhàng với làn da của mình. Không bao giờ chà xát hoặc tác động mạnh lên da.

Điều trị da chảy xệ

Khi già đi, làn da mất dần đi sự săn chắc và bắt đầu chảy xệ. Lỗ chân lông trông lớn hơn khi làn da chảy xệ.

Bình luận