Tại sao vitamin C nên là một thành phần trong các loại serum, nước thần
Posted by teamit | Th11 12/21

Vitamin C không còn là một thành phần xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp. Vitamin C có nhiều trong thực phẩm cũng như trái cây thông thường hàng ngày. Tuy nhiên, ăn hoặc uống vitamin C cũng không có nghĩa là cung cấp đầy đủ vitamin C cho da. Chính vì vậy mà các chuyên gia làm đẹp luôn cố gắng để đưa vitamin C vào danh sách thành phần trong mỹ phẩm.

  1. Vitamin C an toàn cho tất cả các loại da

Vitamin C là một chất có lịch sử nghiên cứu rất an toàn cho dù sử dụng nhiều nếu trước đó đã không thấy kích ứng. Chỉ có một phần rất hiếm làm tăng nhạy cảm cho da bởi những phản ứng phụ rất nhẹ nhàng.

Vitamin C cũng là chất an toàn khi kết hợp với các thành phần khác như alpha hydroxyl acid, retinol và các sản phẩm chống nắng.

  1. Vitamin C giữ ẩm cho da

Magnesium ascorbyl phosphate là một dẫn xuất của vitamin C, có khả năng giữ ẩm cho da bằng cách giảm mất nước xuyên biểu bì. Từ đó có hiệu quả trong việc làm tăng độ ẩm của làn da.

  1. Vitamin C làm sáng da

Cơ chế làm sáng da của vitamin C phải kể đến là tẩy tế bào chết trên da, ức chế sản sinh melanin và tế bào gốc nên làm giảm được tác hại tăng sắc tố từ ánh nắng mặt trời.

Chính bởi tác dụng này mà vitamin C cũng được cho là làm giảm quầng thâm mắt hiêu quả.

  1. Vitamin C làm dịu và giảm đỏ da

Viatmin C có tác dụng này là do vitamin C có khả năng ức chế viêm nên làm giảm kích ứng giúp da không bị đỏ.

Ngoài ra Vitamin C còn có khả năng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương do ức chế viêm, kháng khuẩn và ngăn ngừa để lại sẹo.

  1. Vitamin C kích thích tăng sinh collagen

Collagen bị mất đi là do các tác nhân lão hóa ngoại sinh tác động lên ADN gây hư hỏng, đứt gãy. Vitamin C có khả năng trung hòa gốc tự do, làm vô hiệu hóa các tác nhân lão hóa ngoại sinh đó nên giảm đi tình trạng mất collagen. Từ đó collagen có cơ hội phục hồi. Chính bởi tác dụng này mà làn da được cung cấp đầy đủ collagen sẽ không chị chảy xệ hay xuất hiện nếp nhăn.

Bình luận