Nhũng sai lầm lớn nhất trong chăm sóc da
Posted by teamit | Th11 12/21

Làm thế nào để chúng ta biết thông tin và lời khuyên nhận được về làn da là đúng đắn? Có rất nhiều lời khuyên về da khiến mọi người nhầm lẫn, dưới đây là những sai lầm trong chăm sóc da mà chúng ta cần tránh.

Nhuộm da là vô hại

Tiếp xúc với tia cực tím – UVA hoặc UVB, chiếm 90% các triệu chứng trong lão hóa da sớm. Cả bức xạ UVA và UVB đều có khả năng gây tổn thương da bao gồm nếp nhăn, giảm khả năng miễn dịch, những rối loạn về lão hóa da và ung thư. Mức độ thiệt hại cho da do ánh nắng mặt trời được xác định bởi tổng thời gian tiếp xúc với bức xạ và sự bảo vệ da của chúng ta.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá là do chế độ ăn uống

Mụn trứng cá xuất hiện là do tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều bã nhờn (dầu) gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Lượng bã nhờn do da sản xuất chỉ được điều chỉnh bởi hormone chứ không phải thực phẩm. Những thực phẩm như: sô cô la, thức ăn dầu mỡ, soda và thức ăn nhanh không có bất kỳ tác dụng nào đối với việc các hormone điều chỉnh sản xuất bã nhờn.

Chất chống oxy hóa bôi tại chỗ sẽ xóa bỏ nếp nhăn

Các gốc tự do đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra nếp nhăn. Do đó, nó được biết rằng chất chống oxy hóa sẽ làm cho làn da trẻ trung hơn. Tuy nhiên, không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy loại chất chống oxy hóa tại chỗ sẽ xóa bỏ được nếp nhăn. Hiện tại, sản phẩm đặc trị duy nhất đã được chứng minh cải thiện nếp nhăn là Retin-A.

Sản phẩm chăm sóc da “hoàn toàn tự nhiên” là tốt nhất

Tất cả mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da đều có thành phần tổng hợp. Bởi vì một sản phẩm chăm sóc da được làm từ thực vật không có nghĩa là nó tốt cho da hơn là một sản phẩm được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Da khô sẽ gây ra nếp nhăn

Nếp nhăn được gây ra bởi nhiều yếu tố khi da già đi. Mặc dù làn da với nhiều nếp nhăn sẽ trông đẹp hơn khi được dưỡng ẩm, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy kem dưỡng ẩm có tác động đến những tổn thương da vi mô. Nói cách khác, kem dưỡng ẩm không có tác dụng lâu dài đối với nếp nhăn.

Các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền luôn tốt hơn so với những người rẻ tiền

Giá thành của một sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm hoàn toàn KHÔNG phải là một chỉ số về hiệu quả. Ngành công nghiệp mỹ phẩm muốn mọi người tin rằng một sản phẩm đắt tiền sẽ có một số thành phần đặc biệt làm cho nó hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm hiệu quả với một mức giá không quá cao.

Tình trạng da có thể được chữa lành nhanh chóng

Một số tình trạng da như nhiễm trùng do vi khuẩn bắt đầu cải thiện ngay khi bạn sử dụng đúng loại thuốc. Tuy nhiên, nhiều tình trạng da như viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến và bã nhờn là mạn tính, có nghĩa là họ sẽ tốt hơn từ từ với điều trị và tái phát khi điều trị dừng lại.

Đàn ông không có nhiều vấn đề về da như phụ nữ

Đàn ông cũng có nhiều nếp nhăn như phụ nữ và có các tình trạng da như mụn trứng cá, bã nhờn, viêm da dị ứng và bệnh vẩy nến giống như phụ nữ. Đàn ông cũng có thêm mối quan tâm xung quanh râu trên khuôn mặt. Hơn thế nữa, đàn ông không phải tiêu nhiều tiền như phụ nữ cho các loại kem chống nhăn và các sản phẩm chăm sóc da khác, họ cũng không sử dụng kem chống nắng và bảo vệ da đủ, nên nhiều vấn đề về da ở nam giới diễn ra trầm trọng hơn.

Bình luận