Làm sạch da trong tầm tay
Posted by teamit | Th11 12/21

Mụn trứng cá là một tình trạng da phổ biến ảnh hưởng đến mặt, cổ, ngực, cánh tay trên, mông và lưng. Đây là những khu vực có nhiều tuyến dầu nhất. Thanh thiếu niên là nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mụn trứng cá, nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Đàn ông, phụ nữ, trẻ em, người lớn tuổi và thậm chí cả em bé đều có thể bị mụn trứng cá. Mụn đầu đen và mụn đầu trắng là hai loại mụn trứng cá. Khi viêm đi sâu vào da, có thể phát triển thành u nang hoặc nốt sần. Mụn trứng cá là mối quan tâm làm đẹp phổ biến đối với những phụ nữ có hormone dao động thường xuyên thay đổi. Mụn trứng cá trên da có thể sẽ được cải thiện nếu bạn tuân thủ và làm theo một quy trình chăm sóc, làm sạch da phù hợp.

Nhẹ nhàng với làn da của bạn – Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan

Các sản phẩm tẩy tế bào chết và các sản phẩm có hóa chất mạnh như cồn có thể làm khô và kích ứng da. Cuối cùng, chúng có thể làm cho tình trạng da tồi tệ hơn. Sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng trên da sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Chọn sữa rửa mặt không chứa cồn. Không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Đừng chà xát da. Bạn có thể lây lan vi khuẩn góp phần gây ra mụn trứng cá. Da đỏ, bị kích thích cũng có thể làm cho mụn trứng cá xuất hiện tồi tệ hơn. Sử dụng các chất tẩy rửa được pha chế đặc biệt cho loại da của bạn để tăng khả năng có làn da cải thiện hơn. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bằng khăn và chọn các sản phẩm giúp loại bỏ các tế bào da chết một cách nhẹ dịu.

Tìm kiếm các sản phẩm không chứa dầu

Khi làm sạch da, điều quan trọng là không sử dụng các thành phần có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hãy chắc chắn rằng các sản phẩm bạn chọn được dán nhãn không chứa dầu. Tìm kiếm các nhãn có từ nonacnegenic Đây là những thuật ngữ da liễu có nghĩa là các sản phẩm sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và góp phần cải thiện không gây ra mụn trứng cá. Các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic được chứng minh là giúp loại bỏ mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn trứng cá trong quá trình sử dụng. Khăn lau trẻ em là một lựa chọn tốt vì nó không gây kích ứng da.

Bình luận