Kem bb có thể cải thiện lão hóa
Posted by teamit | Th11 12/21

Kem BB là những sản phẩm đa năng bậc nhất của ngành công nghiệp mỹ phẩm vì chúng chứa phức hợp nhiều chức năng khác nhau trong một sản phẩm. Nhưng liệu các công thức kem BB được bán trên thị trường có thật sự chăm sóc da chống lão hóa hay không?

Lịch sử làm đẹp của kem BB

Kem BB đầu tiên được phát triển vào năm 1967 bởi bác sĩ da liễu người Đức Christine Schrammek. Nó được thiết kế như một sản phẩm kháng viêm giúp chữa lành tổn thương và che phủ vết đỏ trên da do bị kích ứng bởi các phương pháp thay da. Các biến thể của kem BB gốc này được sản xuất rất nhiều cho đến nay.

Kem BB đến châu Á và trở nên khá phổ biến vào giữa thập niên 80. Nhiều công thức cũng được phát triển với thành phần làm sáng da. Kể từ đó, việc sử dụng kem BB rộng rãi ở các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản được công nhận là đi đầu trong các xu hướng lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chúng đã giúp thúc đẩy thị trường kem BB bùng nổ.

Trong thập kỷ qua, cơn sốt đã lan rộng khắp châu Âu và Bắc Mỹ, nhiều công thức kem BB được tạo ra bởi một số công ty mỹ phẩm lớn có tác dụng điều trị cho làn da lão hóa.

Kem BB chứa những gì?

Nhiều loại kem BB có chứa SPF, chất dưỡng ẩm và màu sắc. Chúng khác nhau về kết cấu (mờ hoặc phủ sương), mức độ che phủ (từ sáng đến tối màu hơn), phạm vi màu sắc và khả năng chống nắng. Kem BB là một sản phẩm phức hợp siêu tiện lợi, nhưng chúng ta vẫn có thể cần sử dụng kem dưỡng ẩm bên dưới đối với làn da khô.

Lợi ích của kem BB

Giống như bất kỳ một loại kem nền nào, kem BB có thể làm cho làn da lão hóa trở nên mịn màng hơn và giúp làm đều tone màu da nhờ vào các chất dưỡng ẩm và chất tạo màu. Các nhà sản xuất thường công bố thành phần, nhưng không tiết lộ công thức chính xác, vì vậy thật khó để so sánh giữa các loại kem BB.

Mặc dù kem BB có thể cải thiện được vẻ ngoài của làn da, nhưng chúng không thể loại bỏ được nếp nhăn.

Các thành phần như acid alpha hydroxy hoặc acid beta hydroxy, ví dụ acid salicylic và glycolic giúp tăng tốc độ thay mới tế bào, có thể cải thiện kết cấu và màu da. Vì hầu hết các loại kem BB đều chứa thành phần chống nắng, nên chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da.

Có lẽ thế mạnh lớn nhất của kem BB nằm ở sự tiện lợi, mỗi buổi sáng chỉ cần sử dụng kem BB thay vì phải kết hợp nhiều sản phẩm khác nhau. Kem BB chắc chắn có lợi trong giảm thiểu lão hóa, nhưng nếu muốn giảm sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da khác thì tốt nhất nên kết hợp kem BB và chế độ chăm sóc da chống lão hóa.

Bình luận