Cách sử dụng mặt nạ đúng cách
Posted by teamit | Th11 12/21

Mặt nạ mang lại lợi ích cho làn da với nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên, khi không áp dụng đúng cách hoặc nếu chúng ta không biết cách sử dụng phù hợp. Hiệu quả có thể thay đổi hoặc không mang lại kết quả mong đợi. Sau đây là một số lời khuyên cần chú ý khi sử dụng mặt nạ chăm sóc làn da.

Thứ nhất: Điều đầu tiên cần biết là nếu mặt nạ của bạn là tự làm, tốt nhất là bạn hoàn thành công đoạn điều chế và sử dụng trong ngày. Các nguyên liệu cũng phải tươi và sạch. Bằng cách này các thành phần vẫn còn nhiều hoạt chất và da của bạn sẽ hấp thụ các lợi ích từ chúng một cách hiệu quả nhất.

Thứ 2: Trước khi bạn bắt đầu áp dụng một mặt nạ nào, bạn nên tẩy da chết trên mặt trước. Điều này sẽ loại bỏ các tế bào da chết, bụi bẩn và để lại khuôn mặt của bạn không có các tạp chất ảnh hưởng đến sự hấp thu và công dụng của mặt nạ.

Thứ 3: Bạn nên xông hơi da mặt để lỗ chân lông giãn nở và sẵn sàng hấp thụ hoạt chất có lợi của mặt nạ. Khi thực hiện bước này, bạn phải thực sự thận trọng: cho hơi nóng tiếp xúc với khuôn mặt, sử dụng miếng vải để tập trung hơi vào khuôn mặt. Bạn cũng có thể ngâm một chiếc khăn trong nước nóng và đặt nó lên mặt, sau đó để nó ở đó cho đến khi nguội.

Thứ 4: Mặt nạ không nên đắp bằng tay, vì chúng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và nguy cơ chuyển sang mặt. Tốt nhất nên áp dụng hỗn hợp mặt nạ bằng cọ có lông mềm mà không làm hại da. Các cửa hàng mỹ phẩm sẽ có nhiều loại khác nhau, bạn nên chọn loại mịn, nhẵn và kích thước phù hợp.

Thứ 5: Áp dụng mặt nạ bằng cọ, bao phủ toàn bộ khuôn mặt của bạn từ dưới lên, không bao giờ quên sử dụng mặt nạ cho da phần cổ và một phần của đường viền cổ, vì khu vực này cũng rất nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ như đối với da mặt.

Thứ 6: Một khi bạn đã sử dụng mặt nạ, bạn nên để nó trên ít nhất 20 phút. Nếu bạn áp dụng một mặt nạ và để nó trong ít thời gian hơn, da của bạn có thể không nhận được tất cả các lợi ích mà mặt nạ có thể cung cấp.

Thứ 7: rửa mặt bằng nước mát, không quá nóng hoặc lạnh. Cẩn thận loại bột mặt nạ bằng tay hoặc với một miếng bọt biển trên khuôn mặt. Đảm bảo không để mặt nạ dính vào mắt và gây kích ứng. Sau đó, làm khô khuôn mặt của bạn và áp dụng kem dưỡng ẩm.

Bình luận