Aha và tác dụng duy trì trẻ trung cho làn da
Posted by teamit | Th11 12/21

Acid alpha hydroxy là gì?

Alpha hydroxy acid AHA làm trẻ hóa da bằng cách kích thích sự đổi mới các tế bào da cũ, hư hại bong ra và thay thế bởi những tế bào da mới. Acid glycolic là một acid trái cây thường xuyên được sử dụng để điều trị cho vùng da mặt. Song, acid lactic và acid citric cũng rất hữu ích. Acid lactic là một acid yếu, được tìm thấy trong yogurt, phô mai, rau chua…

Chỉ định AHA

AHA được khuyến cáo đối với những loại da đang có dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn, vết nâu. Acid glycolic được chứng minh hữu ích đối với những người dễ bị mụn trứng cá.

Các dấu hiệu: mụn, lão hoá được khắc phụ hiệu quả bởi AHA

Cơ chế hoạt động

Theo thời gian cùng với tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tốc độ tế bào bong khỏi da và được thay thế bởi các tế bào mới trở nên chậm dần. Điều này dẫn đến một lớp tế bào chết trên bề mặt của da góp phần gây nên sự xuất hiện của sự lão hóa.

AHA nới lỏng sự liên kết bề mặt da của các tế bào vì vậy da chết sẽ dần bong ra. Vùng da bên dưới: tươi mới, khỏe mạnh, đều màu hơn.

Với nồng độ cao và sử dụng lâu dài, AHA còn ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của da, góp phần tái tạo collagen và elastin làm giảm các nếp nhăn.

Đây là một phương cách điều trị lý tưởng cho những người bận rộn, không mất thời gian nghỉ dưỡng giống như thay da hay laser tái tạo bề mặt, AHA nhẹ nhàng tái tạo bề mặt da trong khoảng thời gian một tháng vài. Các phương pháp điều trị rất hữu ích trong ổn định da dầu hoặc bị mụn và cải thiện tông màu da.

Bình luận