8 bước chăm sóc da ngăn ngừa lão hóa
Posted by teamit | Th11 12/21

Lão hóa da là một quá trình mà rất khó để tác động từ bên ngoài vào vì nó vừa chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài nhưng cũng vừa do lão hóa nội sinh bên trong cơ thể. Chính vì vậy mà các thói quen chăm sóc da hàng ngày sẽ phần nào hạn chế sự tiến triển của quá trình lão hóa.

  1. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Rửa mặt là một bước rất quan trọng trong chăm sóc da vì nó giúp chúng ta loại bỏ các sản phẩm chăm sóc hoặc trang điểm còn sót lại, cũng như các dầu nhờn dư thừa, các chất bụi bẩn, cặn bã ô nhiễm và vi sinh vật trên da. Rửa mặt sạch và đúng cách cũng giúp cho các sản phẩm chăm sóc da khác khi sử dụng sẽ xâm nhập sâu vào trong da và hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ sẽ giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ làn da, giữ cho lớp bảo vệ này không bị mất nước và tổn thương. Các sữa rửa mặt có độ pH cao như xà phòng sẽ rất mạnh, có thể khiến da dễ bị kích ứng và nhiễm trùng. Các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp sẽ giúp duy trì sự cân bằng cũng như củng cố sức khỏe của làn da.

Một trong những thành phần cần lưu ý là natri lauryl sulfate, nó là một chất tẩy rửa khá mạnh, dễ làm mất đi sự cân bằng trên bề mặt da. Ngoài ra cũng đừng bị thu hút bởi những loại được quảng cáo với các thành phần lạ mắt, có tác dụng chống lão hóa. Hãy để sữa rửa mặt làm tốt vai trò của nó là một sản phẩm làm sạch. Các bước cung cấp dưỡng chất sẽ do các sản phẩm khác phụ trách.

  1. Liệu chúng ta có cần 1 loại toner

Toner được thiết kế là bước tiếp theo sau khi rửa mặt với vai trò là cân bằng lại độ pH cho da nếu sữa rửa mặt có pH quá cao, làm lệch đi pH cân bằng của da. Chính vì vậy mà khi bạn đã sử dụng các sữa rửa mặt dịu nhẹ thì không cần dùng đến toner nữa. Nhưng khi dùng các loại sữa rửa mặt có pH cao hơn thì nên dùng toner kèm theo. Các hãng sản xuất mỹ phẩm luôn thiết kế một toner kèm theo sữa rửa mặt để giúp người tiêu dùng dễ dàng cân bằng làn da khi sử dụng kết hợp cả 2 sản phẩm.

  1. Sử dụng tấy tế bào chết vật lý hoặc hóa học

Quá trình lão hóa diễn ra cũng đồng nghĩa với tốc độ thay thế tế bào của da chúng ta cũng bị chậm đi. Các tế bào chết không được thay thế bào các tế bào mới sẽ làm cho da chúng ta bị xỉn màu, không đều màu và thậm chí có thể bị nứt. Tẩy tế bào chết là cách tuyệt vời để giúp lấy đi các tế bào chết ra khỏi da.

Có hai loại tẩy tế bào chết chính là vật lý và hóa học. Nên tránh các loại tẩy tế bào chết vật lý quá mạnh như các hạt đường, các tinh thể có cạnh sắc nhọn vì nó có thể làm tổn thương da và làm cho da chảy xệ. Thay vào đó hãy chọn các loại bằng cotton hoặc miếng bọt biển mềm để giúp loại bỏ các tế bào chết trên da.

Các loại tẩy tế bào chết hóa học thường sẽ hòa tan các liên kết giữa các tế bào, làm cho chúng tách rời nhau ra. Loại tẩy tế bào chết này phù hợp với làn da ở nhiều lứa tuổi. Các loại alpha hydroxy acid như acid glycolic và acid lactic khá là tốt. Ngoài ra các AHA này cũng giúp làm mờ các vết sắc tố cũng như hydrat hóa là da. Pha trộn giữa acid glycolic và acid hyaluronic sẽ giúp cho sản phẩm vừa có tác dụng tẩy tế bào chết vừa giúp giữ ẩm cho làn da.

Bình luận