8 bước chăm sóc da ngăn ngừa lão hóa (tiếp theo)
Posted by teamit | Th11 12/21

4. Vổ nhẹ, tránh chà xát khi dùng serum

Nói chung, serum là sản phẩm chứa nồng độ hoạt chất cao hơn so với kem dưỡng ẩm. Các thành phần chống lão hóa tốt nhất thường được lưu ý là các dẫn xuất của vitamin A được gọi là retinoid (retinol, tretinoin và tazaroten) và vitamin C (acid L-ascorbic và magie ascorbyl phosphat). Cùng với việc tăng sinh collagen trong da các chất này cũng hoạt động như các chất chống oxy hóa để làm giảm stress oxy hóa (yếu tố dễ dẫn đến lão hóa)

5. Giữ ẩm và dưỡng ẩm

Khi quá trình lão hóa diễn ra, tuyến bã nhờn cũng sẽ kém hoạt động hơn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ bị mụn trứng cá sẽ giảm xuống nhưng cũng do đó mà da sẽ dễ bị khô hơn. Một trong những lý do lớn hình thành nếp nhăn là do da không đủ độ ẩm nhưng cũng dễ khắc phục bằng các dùng sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp.

Hãy tìm một loại dưỡng ẩm có chứa các chất dưỡng ẩm liên kết với nước như glycerin và acid hyaluronic để cung cấp nước cho da cũng như giữ được nước bên trong da. Ngoài ra một loại khóa ẩm chứa một vài loại dầu sẽ giúp da giữ được nước, tránh bốc hơi ra ngoài đặc biệt là khi ở trong phòng máy lạnh (nơi mà độ ẩm bên ngoài thấp hơn bên trong da, làm da dễ bị mất ẩm ra bên ngoài môi trường).

6. Luôn thoa kem chống nắng

Chống nắng là bước chắc chắn phải thực hiện để giữ cho làn da trông trẻ trung. Ánh nắng mặt trời gây nhiều ảnh hưởng lên da chúng ta. Các dấu hiệu lão hóa rõ rệt đến nỗi chúng có tên riêng cho các biểu hiện liên quan đến ánh nắng mặt trời: lão hóa quang hóa.

Các tia UV từ mặt trời có thể gây lão hóa bằng cách:

Phá vỡ cấu trúc collagen và gây ra những bất thường trong elastin dẫn đến da mỏng đi và nhiều nếp nhăn cũng như xuất hiện các mảng sắc tố ko đồng đều. Chính vì vậy mà sử udngj kem chống nắng mỗi ngày là rất quan trọng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng của kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng SPF 30 có thể làm mờ các đốm đồi mồi, cải thiện các nếp nhắn đến 20% chỉ trong 3 tháng. Các nhà nghiên cứu cho rằng kem chống nắng có thể đã cho phép da được nghỉ ngơi thay vì bị tia UV chiếu vào liên tục, do đó dẫn đến khả năng tái tạo mạnh mẽ của nó được hoạt động.

Bạn cũng có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng nhiều cách khác như mặc áo sơ mi dài tay, dùng mũ và kính râm, tránh ra ngoài vào giữa trưa sẽ làm giảm nguy cơ ung thư da do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

7. Bảo vệ làn da khỏi những chấn thương

Một trong những lý do làm cho nếp nhăn hình thành chính là các tổn thương trên da vfi tổn thương trên da có thể để lại sẹo cũng như làn da sau tổn thương sẽ mỏng hơn và dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu sau đó lại bị tổn thương tiếp tục. Chính vì vậy mà cần bảo vệ làn da trước các nguy cơ tổn thương cũng như tránh cọ xát mạnh, chuyển động da mạnh khi rửa mặt và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

8. Chăm sóc phần còn lại của cơ thể

Ngoài khuôn mặt, khu vực bộc lloj rõ lão hóa là cổ, ngực và bàn tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ bê những khu vực đó. Hãy dùng kem chống nắng và kem dưỡng để giúp cho da ở những khu vực đó chậm lão hóa, giảm chảy xệ cũng như xuất hiện sắc tố.

Bình luận