Vai trò dầu olive trong phục hồi da hư tổn lão hóa

Dầu olive được chiết xuất từ quả cây Olea europaea, từ xa xưa đã được sử dụng trong thực phẩm, sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt vùng Địa Trung Hải. Thành phần dầu olive giàu vitamin (A, D, E, K), acid béo không bão hòa, squalene, beta-carotene, chlorophyll, flavonoid và polyphenol, nhờ đó giúp đem lại nhiều hiệu quả trong làm đẹp và phục hồi da hư tổn.

Chống gốc tự do, ngừa lão hóa
Vitamin E và các polyphenol trong thành phần dầu giúp trung hòa các gốc tự do có hại, nhờ đó giảm tổn thương cho da gây ra bởi quá trình oxy hóa (tia UV) và làm chậm tiến trình lão hóa da. Nghiên cứu còn nhận thấy dầu Olive giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Mau lành tổn thương
Dầu olive giàu acid béo omega-3, giúp làm giảm tình trạng viêm và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Năm 2015, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Diabetes & Metabolic Disorders, nhận thấy dầu olive giúp lành 73.3% tình trạng loét so với 13.3% ở nhóm không sử dụng.

Dưỡng ẩm mịn da
Acid béo không bão hòa (linoleic acid) có khả năng hỗn hòa tốt với bã nhờn, lợi khuẩn trên bề mặt da, do đó thấm nhanh vào bên trong da, kết hợp cùng squalene và vitamin E giúp ngăn chặn thoát ẩm, duy trì hàm lượng ẩm cần thiết cho da, đồng thời cung cấp thành phần cần thiết giúp phục hồi hàng rào bảo vệ, giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng.

Kháng khuẩn nhẹ
Dầu olive được chứng minh có khả năng kháng khuẩn nhẹ. Trong nghiên cứu về tính kháng khuẩn, khi so sánh với dầu dừa, nhận thấy 2 thành phần đều có khả năng kháng Staphylococcus aureus, nhưng dầu Olive yếu hơn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *