Vai trò của Vitamin E trong mỹ phẩm

🍕 Vitamin E là chất chống oxy hóa thân dầu chủ yếu trong da người, tồn tại ở 8 dạng phân tử, 4 tocopherol và 4 tocotrienol, chỉ thu được từ nguồn thực phẩm bên ngoài.
🍕 Nồng độ cao nhất của hợp chất này nằm ở lớp tế bào sâu nhất ở lớp sừng.
🍕 α-tocopherol là dạng có hoạt tính nhất, giúp bảo vệ màng tế bào khỏi sự peroxid hóa lipid bởi gốc tự do và giảm hình thành sản phẩm cộng của ADN hay chất gây mẫn cảm do UVA sinh ra.
🍕 Một khi bị oxy hóa, vitamin E có thể tái tạo ngược lại thành dạng khử của vitamin C, góp phần vào tác động cộng hợp của 2 thành phần chống oxy hóa này.
🍕 Vitamin E (α-tocopherol hay tocopherol acetate) được sử dụng trong các sản phẩm không kê đơn với nồng độ từ 1-5%. Các nghiên cứu đã cho thấy hợp chất này có khả năng làm giảm phù nề cũng như số lượng tế bào biểu bì bị bỏng nắng gây ra bởi tia UVB.
🍕 Vitamin E làm giảm sự phù nề và đỏ rát da nếu sử dụng trước khi tiếp xúc với ánh nắng, sử dụng ngược lại dường như không có tác dụng.
🍕 Hợp chất này khi thoa ngoài da cũng cải thiện sự hydrat hóa lớp sừng, cho tác động hiệp lực khi sử dụng cùng với vitamin A (retinol) và C (acid ascorbic) trong sản phẩm phối hợp, tăng cường khả năng chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.
🍕 Sự kết hợp thêm acid ferulic vào dung dịch chứa 15% acid ascorbic và 1% α-tocopherol giúp cải thiện hiệu lực cũng như tăng cường sự ổn định của công thức.
🍕 Với những công dụng tuyệt vời kể trên, vitamin E được xem là một thành phần đầy hứa hẹn giúp đẩy lùi các dấu hiệu gây ra trên da do lão hóa nội sinh và ngoại sinh.
CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *