VAI TRÒ CỦA PROPANEDIOL TRONG MỸ PHẨM

Propanediol (còn được gọi là 1,3-propanediol) là một glycol có công thức hóa học C3H8O2, thể chất lỏng, trong suốt, mùi nhẹ, tan trong nước, được sản xuất từ propylene oxide hoặc được chế biến từ bắp. Hợp chất này có thể được sử dụng thay thế cho glycol có nguồn gốc từ dầu mỏ như propylen glycol, butylen glycol hoặc glycerin trong công thức. Đây là một thành phần thường gặp trong các dòng mỹ phẩm hữu cơ, hàm lượng sử dụng từ 1-10%.

Vai trò của propanediol trong mỹ phẩm

– Đóng vai trò là chất làm mềm, hút ẩm và là dung môi cho sản phẩm.
– Làm mềm và mịn da, tạo màng phim bao bọc hạn chế sự “thất thoát” ẩm ra môi trường bên ngoài, tăng cường hydrat hóa lớp sừng, thích hợp với làn da khô.
– Là chất hút ẩm tuyệt vời, giữ cho da luôn căng mọng và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.
– Rất hữu ích cho sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc, làm sạch tóc hơn sau khi rửa nước nhưng vẫn giữ được độ ẩm, hạn chế chẻ ngọn, tĩnh điện hay tóc không vào nếp.
– Hỗ trợ hòa tan các hoạt chất như acid salicylic, acid ferulic, allantoin, tạo cảm giác nhẹ dịu, khô thoáng và không bết dính.

 

 

 

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *