C13-14 ISOPARAFFIN TRONG MỸ PHẨM

Isoparaffin thuộc nhóm alkan (hydrocarbon no) có phân nhánh, trong phân tử chỉ gồm các nguyên tử carbon và hydro. Các con số theo sau chữ C đại diện cho số lượng nguyên tử carbon trong chuỗi, do đó C13-14 isoparaffin là hỗn hợp của hydrocacbon no mạch phân nhánh có độ dài từ 13-14 C. Nhóm hợp chất này khá “trơ” về mặt hóa học nên có hoạt tính sinh học rất kém. Vì nguyên tử carbon và hydro sắp xếp theo dạng cây, rất dễ dàng gắn với những nhóm chức năng trong phân tử sinh học.
Các loại mỹ phẩm có chứa C13-14 isoparaffin gồm kem dưỡng ẩm, kem nền, sản phẩm chống nắng, sản phẩm dành cho môi, chất khử mùi và chống tiết mồ hôi, tẩy trang và sản phẩm chăm sóc tóc.

Vai trò của C13-14 isoparaffin trong mỹ phẩm

Được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân với tác dụng làm mềm, tạo đặc hoặc tạo gel.
Có khả năng làm mềm và mịn da, tạo một lớp màng bảo vệ giúp da không bị mất đi độ ẩm vốn có, rất phù hợp với người có làn da khô và bong tróc.
Tạo lớp màng mỏng bao phủ sợi tóc, giữ lại nước, tạo độ bóng và tăng sự mượt mà đồng thời làm bền chân tóc, làm cho sợi tóc càng thêm khỏe mạnh.
Thể chất gần như sáp nên có khả năng tạo độ đặc cho sản phẩm, trong những công thức gel không dính đóng vai trò là chất tạo gel.

 

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *