ỨNG DỤNG CỦA DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE TRONG LÀM ĐẸP

Dipotassium glycyrrhizate (DPG) là muối kali của acid glycyrrhizic (glycyrrhizin) – thành phần chính trong chiết xuất rễ cây cam thảo Glycyrrhiza glabra, họ đậu Fabaceae. Glycyrrhizin là thành phần chính có vị ngọt của cây, được chiết xuất và sử dụng để sản xuất bánh kẹo, ngọt hơn đường từ 30 đến 50 lần. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, DPG có khả nuôi dưỡng, kháng viêm và làm dịu da, đồng thời cũng là chất nhũ hóa và tạo gel.

Chiết xuất rễ cây cam thảo cũng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng nghìn năm nay, nổi tiếng với tác dụng làm dịu vùng mô bị viêm cũng như hỗ trợ loại bỏ đờm và chất nhầy ra khỏi đường hô hấp. Vì lý do này, cam thảo có thể chữa được mọi thứ từ cảm lạnh thông thường đến bệnh gan. Nhiều lợi ích của cam thảo là do glycyrrhizin, vì vậy DPG được sử dụng trong mỹ phẩm với tác dụng chủ yếu là kháng viêm.

Vai trò của DPG trong mỹ phẩm

  • Hợp chất này có khả năng dưỡng da nhờ cải thiện tình trạng da khô, hư tổn, giảm bong tróc, phục hồi sự mềm mại, làm dịu da và giảm viêm.
  • Các nghiên cứu lâm sàng đã xác định rằng DPG hiệu quả với bệnh viêm da dị ứng (eczema) do giảm đỏ và kích ứng.
  • DPG tăng lưu trữ acid hyaluronic, từ đó làm tăng khả năng giữ nước trong da, giúp da săn chắc, trẻ trung và có độ đàn hồi cao.
  • DPG đóng vai trò là chất nhũ hóa và tạo gel trong mỹ phẩm. Chất nhũ hóa cải thiện sự đồng nhất của sản phẩm, đảm bảo sự phân bố đồng đều của hoạt chất trong những sản phẩm dùng ngoài da.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *