gingko-biloba thành phần chăm sóc da hiệu quả

Gingko Biloba (Bạch quả) là một trong những loài cây lâu đời nhất trên trái đất, có nguồn gốc từ Châu Á, chứa nồng độ cao các flavonoid và terpenoid. Một số thành phần nổi bật trong bạch quả như: ginkgolide, bilobalide, rutin, quercetin, kaempferol. Chiết xuất từ loài cây này đem đến rất nhiều ứng dụng hữu ích trong chăm sóc da như: chống oxy hóa, dịu da, tăng cường cấp ẩm và chống lão hóa da.

Chống oxy hóa, giảm hư tổn do tia UV

Khả năng chống oxy hóa của chiết xuất bạch quả nhờ vào thành phần chứa hàm lượng cao các polyphenol và flavonoid, giúp trung hòa các gốc tự do có hại. Năm 1941, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra thành phần chống oxy hóa rất đặc trưng trong bạch quả là ginkgetin và isoginkgetin, kết hợp cùng rutin, quercetin trong dịch chiết đem đến khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ.

Đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa, làm giảm tác hại các gốc tự do sinh ra khi da tiếp xúc tia UV, từ đó giảm thương tổn.

Hydrat hóa làn da

Chiết xuất bạch quả cũng đem đến hiệu quả cấp ẩm – hydrat hóa làn da, giảm tình trạng thô ráp, sần sùi, đem lại làn da mịn màng, ngăn ngừa tình trạng lão hóa.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Sự kết hợp khả năng chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do nội sinh và ngoại sinh có hại cùng khả năng cấp ẩm tốt cho làn da từ chiết xuất bạch quả giúp ngăn ngừa và phục hồi tình trạng da lão hóa.

Tăng cường hấp thu hoạt chất

Nghiên cứu còn nhận thấy, chiết xuất bạch quả giúp tăng khả năng thẩm thấu tốt vào làn da, gia tăng hiệu quả của sản phẩm và các thành phần dùng kèm.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *