Squalane( Phytosqualane)

Đây là một thành phần tự nhiên trên da. Trên bề mặt da có một lớp màng lipid là hỗn hợp của bã nhờn và chất béo được tiết ra từ các keratinocyte. Lớp màng này chứa 11-15% squalene – một hợp chất hydrocarbon.

– Ngày nay, chất này được sản xuất từ dầu oliu (còn gọi là phytosqualane). Vì là thành phần tự nhiên trên da nên phytosqualane tương thích rất tốt, không gây nhân mụn. Thành phần này sẽ giảm nhanh sau tuổi 30 gây khô da và đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

– Hợp chất squalane khá kém bền và dễ bị oxy hóa nên trong mỹ phẩm thường sử dụng dạng bão hòa của nó là phytosqualane.

▶ Tác dụng của phytosqualane trong mỹ phẩm:

▪️ Dưỡng ẩm cho da, không gây nhờn rít hay bít tắc lỗ chân lông. Tạo một hàng rào bảo vệ giữa da và môi trường, giúp duy trì độ ẩm đồng thời bảo vệ lớp da ngoài cùng.

▪️ Kháng khuẩn, giảm mụn mà không gây đỏ, châm chích hay bong tróc da.

▪️ Chống lại các gốc tự do có hại trên da gây ra bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời.

▪️ Dễ lan tỏa và thấm sâu, làm giảm các đường nhăn mịn và nếp nhăn đồng thời làm mờ đi các đốm sắc tố trên da

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *