PEG-100 Stearate

 PEG 100 Stearate được dùng trong các công thức chăm sóc da nhờ khả năng làm mềm và giữ sự đồng nhất cho sản phẩm.

 Hợp chất này giúp hình thành lớp màng mỏng trên bề mặt da, ngăn ngừa mất nước và tăng khả năng hydrat hóa cho các tế bào, từ đó làm cho da mềm mại hơn và nâng cao sức khỏe tổng trạng.

 Nhờ khả năng nhũ hóa và có tính diện hoạt, PEG 100 Stearate được dùng để làm sạch bề mặt da nên thường gặp trong nhiều sản phẩm làm sạch cho da mặt hay dầu gội.

 Khi sử dụng ngoài da, PEG 100 Stearate không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người do chúng không thâm nhập sâu và gây tích lũy như những thành phần khác. Tuy vậy, khi dùng trên những người có làn da bị tổn thương và kích ứng, thành phần này có thể xâm nhập vào cơ thể và gây độc cho cơ quan nội tạng.

 Trong mỹ phẩm, các nhà bào chế có thể cân nhắc sử dụng các chất thay thế như bơ shea hay bơ cacao để dưỡng ẩm; ceteareth 20, glycol stearate hay laureth 3 để nhũ hóa và sodium lauryl sulfate hay cocamidopropyl betaine để làm sạch bề mặt da.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *