LỢI ÍCH LÀM ĐẸP TỪ DỊCH CHIẾT CÂY PHỈ

Chiết xuất Phỉ thu được từ vỏ và lá của cây Hamamelis Virginiana, sinh trưởng phổ biến vùng Bắc Mỹ, được sử dụng từ nhiều thế kỷ qua trong điều trị vấn đề về da như: vết thương côn trùng cắn, mụn, da đỏ sưng viêm, cháy nắng, kích ứng…
Ngày nay, dịch chiết này rất được ưa chuộng trong mỹ phẩm, với nhiều tác dụng làm đẹp nổi bật như:

Giảm viêm
Chiết xuất cây Phỉ chứa nhiều thành phần có khả năng giúp giảm tình trạng viêm tốt cũng như các chất chống oxy hóa. Nhờ đó rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị mụn viêm, eczema cũng như tình trạng đỏ và viêm da kích ứng.

Chống lão hóa và bảo vệ da khỏi thương tổn
Dịch chiết Phỉ giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ như: gallic acid, tannin, các flavonoid,… trung hòa gốc tự do và tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da, giúp bảo vệ da khỏi thương tổn trước tác nhân từ môi trường, đẩy lùi nguy cơ lão hóa da sớm.

Làm sạch, se khít lỗ chân lông
Bên cạnh hiệu quả giảm viêm và chống gốc tự do, dịch chiết Phỉ còn có khả năng loại bỏ dầu thừa, bã nhờn và se khít lỗ chân lông trên da, nhờ chứa hàm lượng cao tannin, giúp giảm bóng nhờn và giảm mụn cho da.

Kháng khuẩn
Trong một số nghiên cứu in vitro, nhận thấy dịch chiết Phỉ có khả năng kháng vi khuẩn và nấm như Staphylococcus aureus và Candida albicans, cũng như 1 số virus như: influenza A, HPV, herpes simplex.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *