LỢI ÍCH LÀM ĐẸP NỔI BẬT TỪ DẦU VÀ NƯỚC DỪA

Dừa có tên khoa học là Cocos Nucifera, loài cây vùng nhiệt đới. Từ “Coco” được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đặt cho loài quả này với ý nghĩa là khuôn mặt cười toe toét.

Chiết xuất từ nước dừa và dầu được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm skincare và làm đẹp da, với những hiệu quả đã được nghiên cứu và chứng minh như:

Dưỡng ẩm

Nước dừa nổi bật với khả năng cấp ẩm và ngăn ngừa mất nước qua da cũng như cung cấp khoáng chất, điện giải phù hợp cho làn da. Kết hợp cùng dầu dừa – chứa acid béo chuỗi trung bình, vitamin E, K giúp mềm mịn da, đồng thời tạo lớp màng bao phủ bề mặt da, chống mất ẩm và cải thiện hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da.

Tẩy tế bào chết

Chiết xuất nước và dầu dừa giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt, giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Đồng thời có khả năng thấm sâu vào lớp da bên dưới, tăng cường sức khỏe làn da và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Kháng khuẩn

Dầu dừa có khả năng kháng khuẩn, bao gồm vi nấm, nhờ vào thành phần chứa chuỗi acid béo trung bình. Một số nghiên cứu nhận thấy thành phần này có thể thay thế liệu pháp kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá.

Làm lành thương tổn

Nghiên cứu được công bố trên Indian Journal of Pharmacology, nhận thấy nước dừa có khả năng thúc đẩy làm lành thương, ngăn ngừa sẹo.

Chống tia UV

Nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu dừa có chỉ số SPF 4, giúp bảo vệ da khỏi tác hại tia UV mức độ nhẹ.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *