Helianthus annuus seed oil

🌻 Dầu hạt hướng dương là loại dầu không bay hơi thu được khi ép từ hạt hướng dương hoặc chiết xuất bằng dung môi hóa học (hexane). Thành phần là hỗn hợp các acid béo không bão hòa đơn và đa, gồm khoảng 59% acid linoleic, 30% acid oleic, 6% acid stearic và 5% acid palmitic.

🌻 Dầu cũng chứa một lượng đáng kể vitamin E, sterol và squalene. Ngoài ra, dầu hướng dương còn được dùng trong thực phẩm do có hàm lượng chất béo chuyển hóa thấp.

🌻 Dầu hạt hướng dương có khả năng làm mềm tốt nên thường được sử dụng trong kem, lotion và các sản phẩm chăm sóc tóc giúp hạn chế gãy rụng. Ngoài ra, chúng còn hình thành nên lớp màng film bảo vệ da khỏi sự thoát hơi nước.

🌻 Các acid béo có trong dầu hạt hướng dương giúp phục hồi chức năng hàng rào tự nhiên của da, đảm bảo tính toàn vẹn, không gây ban đỏ và cải thiện tình trạng hydrat hóa của lớp sừng.

🌻 Dầu hạt hướng dương cung cấp tác dụng chống viêm do chứa hàm lượng cao acid linoleic, từ đó tăng hydrat hóa và cải thiện độ đàn hồi, đồng thời tác động lên một số chất trung gian gây viêm, thích hợp sử dụng trên những làn da bị khô, bong tróc hoặc kích ứng.

🌻 Acid linoleic làm tăng tuần hoàn máu và cải thiện thâm nhập qua da trong các phương pháp điều trị tăng trưởng tóc tại chỗ, đồng thời ngăn chặn sự hình thành của DHT – một loại hormone gây rụng tóc.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *