Glyceryl stearate

 Glyceryl stearate còn được gọi là glycerol monostearate hoặc GMS, là hợp chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể người. Trong công nghiệp, chúng được tạo ra bằng phản ứng glycerin với acid stearic – acid béo tự nhiên có nguồn gốc từ hạt cọ, rau hoặc dầu đậu nành.

 Hợp chất này cũng là phụ gia thực phẩm chủ yếu được sử dụng trong các công nghệ làm bánh. Trên nhãn mỹ phẩm, rất dễ dàng bắt gặp được cụm từ “glyceryl stearate SE” được dùng để chỉ glyceryl stearate có chứa một lượng nhỏ natri hoặc kali stearate.

 Khi thoa lên da, GMS với khả năng bôi trơn giúp mang lại vẻ mềm mại, mịn màng và tăng cường hydrat hóa cho các tế bào.
Đây là hợp chất có khả năng tạo độ đục, tạo đặc và ổn định công thức, giúp dưỡng da, giữ ẩm và tăng cường hydrat hóa.

 Trong các công thức, thành phần này giúp kháng lại ánh sáng nhìn thấy, tạo thể chất đặc sánh, mềm mượt và làm nên chất kem cho sản phẩm. GMS được sử dụng để ổn định sản phẩm, giảm bay hơi nước, giảm độ nhờn của một số loại dầu, hạn chế đông vón và ngăn sản phẩm hình thành lớp màng trên bề mặt.

 Với giá trị HLB là 5,8, GMS là chất nhũ hóa thân dầu, được dùng để tạo nhũ tương nước trong dầu hay đồng nhũ hóa và tạo đặc cho nhũ tương dầu trong nước.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *