ETHYLHEXYLGLYCERIN TRONG MỸ PHẨM

Ethylhexylglycerin (octoxyglycerin) là một ether glyceryl ether, có cấu trúc gồm nhóm ethylhexyl liên kết với glycerin ở một đầu bằng liên kết ether. Hợp chất này có nguồn gốc từ glycerin thực vật, được đưa vào thị trường mỹ phẩm vào năm 1992 với tác dụng dưỡng da và là hoạt chất khử mùi có tên Sensiva SC50. Ethylhexylglycerin có thể được sử dụng trong sữa tắm, sản phẩm dành cho cơ thể và tay, sản phẩm làm sạch, khử mùi, trang điểm mắt, kem nền, sản phẩm chăm sóc tóc hay kem chống nắng.

Vai trò của ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

Ethylhexylglycerin làm giảm sức căng bề mặt trên thành tế bào của vi sinh vật và gây phá hủy chúng. Thành phần này thường được sử dụng thay thế cho paraben. Ngoài ra, ethylhexylglycerin có thể tăng cường chức năng của các chất bảo quản khác trong công thức như phenoxyethanol, methylisothiazolinone hoặc methylparaben. Nếu không có chất bảo quản như ethylhexylglycerin, các hợp chất tự nhiên, tinh dầu và thành phần trong mỹ phẩm sẽ nhanh chóng bị biến tính.

Ethylhexylglycerin còn là chất hoạt động bề mặt với HLB là 7,5 (chỉ số này <10 hợp chất sẽ tan trong dầu), có khả năng làm sạch bụi bẩn và dầu nhờn, được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm sạch cơ thể khác nhau.

Hợp chất này có khả năng ức chế sự sinh trưởng và nhân lên của vi khuẩn gây mùi khó chịu nhưng không ảnh hưởng đến hệ lợi khuẩn trên da, vì vậy được sử dụng nhiều trong các sản phẩm khử mùi trên thị trường.

Tác dụng dưỡng da của ethylhexylglycerin là do thành phần glycerol. Đây là một alcol tự nhiên, có khả năng hút ẩm, giúp các tế bào da trưởng thành đúng cách, vừa làm mềm da vừa hút nước từ môi trường và giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xuyên biểu bì (TEWL).

Ethylhexylglycerin giúp cải thiện cảm giác khi sử dụng mỹ phẩm, làm giảm độ dính và độ nhờn của công thức, đồng thời làm tăng tốc độ thấm của hoạt chất qua da.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *