Dịch chiết rau má trong mỹ phẩm

#Centella_asiatica_Extract.

Rau má, tên khoa học là Centella asiatica (Linn.), sinh trưởng phổ biến khí hậu nhiệt đới, được trồng nhiều ở Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Madagascar, Nam Phi và Đông Nam Á.

Thành phần dịch chiết rau má đa dạng, chiếm tỉ lệ cao nhất là các saponin triterpenoid (asiaticoside, centelloside, madecassoside,…), flavonoids (quercetin, rutin, kaempferol, catechin, naringenin), phenolic acid, triterpenic steroid (stigmasterol, sitosterol), amino acid, đường và các vitamin. Dịch chiết từ rau má được nghiên cứu rất sâu rộng và ứng dụng phổ biến trong mỹ phẩm làm đẹp cũng như dược phẩm điều trị vấn đề về da.

➖Dưỡng ẩm da: các thành phần trong dịch chiết giữ vai trò cấp ẩm rất tốt cho da, đặc biệt tình trạng da khô và lão hóa. Bên cạnh đó, dịch chiết còn có khả năng cải thiện lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da, khắc phục hiện tượng mất nước xuyên biểu bì.

➖Kháng viêm: nhờ vào sự hiện diện các saponin trong thành phần rau má như: asiaticoside, madecassoside, gây ức chế cyclooxygenase và lipoxygenase, từ đó ngăn chặn cytokine kích hoạt phản ứng viêm.

➖Chống oxy hóa: nhóm flavonoid có trong rau má như: quercetin, rutin, kaempferol, catechin,… có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại, bảo vệ da khỏi tổn thương, đặc biệt khi tiếp xúc tia UV từ ánh sáng mặt trời.

➖Phục hồi da lão hóa: dựa trên cơ chế kích hoạt tín hiệu SMAD, do đó giúp tăng sản xuất collagen type I, làm đầy nếp nhăn, cải thiện cấu trúc da lão hóa.

➖Hỗ trợ làm lành thương tổn: đặc biệt vết thương lớn trên diện rộng như bỏng, vảy nến hay xơ cứng bì (scleroderma), nhờ khả năng kích thích sản sinh nguyên bào sợi, đẩy nhanh làm lành da và giảm nguy cơ hình thành sẹo.

➖Tăng lưu lượng tuần hoàn máu trong da, giúp da được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, sáng và khỏe mạnh.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *