Dầu khoáng

 Trước khi được sử dụng trong mỹ phẩm, dầu khoáng có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ như xăng, dầu nhờn hay nhựa đường. Quá trình sản xuất dầu khoáng sẽ tạo nên vài tạp chất, loại nào tinh khiết nhất sẽ được dùng trong các sản phẩm làm đẹp.

 Dầu khoáng chỉ có khả năng ngăn ngừa sự thoát hơi nước, tương tự như acid hyaluronic giúp kéo nước từ bên ngoài vào trong vùng điều trị. Sự đơn giản này đôi khi sẽ làm người khác đánh giá thấp vai trò của dầu khoáng. Chức năng trên thực tế là vô cùng quan trọng, đặc biệt với những người sống trong điều kiện thời tiết khô hanh.

 Việc sử dụng dầu khoáng trong sữa rửa mặt xà phòng sẽ hạn chế việc mất nước quá mức sau khi rửa mặt, dẫn tới tăng tiết dầu dội ngược và làm mất thăng bằng dầu – nước trên da. Ngoài ra, việc các công ty mỹ phẩm thường sử dụng dầu khoáng vì chúng rẻ tiền, góp phần hạ giá thành sản phẩm.

 Rất nhiều thông tin sai lệch đã cho rằng dầu khoáng có thể gây ung thư. Trên thực tế, thành phần này chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư nếu quá trình sản xuất gặp trục trặc dẫn đến hàm lượng tạp chất trong nguyên liệu vượt quá mức quy định. Một số chuyên gia còn cho rằng dầu khoáng thể gây mụn nếu sử dụng dạng tinh khiết.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *