Cocamidopropyl betaine

Cocamidopropyl betaine (CAPB) là hỗn hợp các hợp chất hữu cơ được tạo ra từ dầu dừa và dimethylaminopropylamine, tồn tại ở dạng dung dịch lỏng sánh, màu vàng nhạt, được sử dụng như chất hoạt động bề mặt trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
 
CAPB là một amide acid béo chứa chuỗi hydrocarbon dài ở một đầu và một nhóm phân cực ở đầu còn lại, cấu trúc đặc biệt này giúp phân tử có tính diện hoạt (thuộc nhóm chất diện hoạt lưỡng tính) và có khả năng tẩy rửa, có thể được sử dụng trong công nghiệp hay mỹ phẩm.
 
Thành phần này được dùng làm chất tăng tạo bọt trong dầu gội hay xà phòng rửa tay. Ngoài ra, CAPB còn có khả năng nhũ hóa và làm đặc, có thể giảm kích ứng khi sử dụng cùng các chất diện hoạt ion, chống tĩnh điện khi dùng trong sản phẩm dành cho tóc mà không gây kích ứng da hay niêm mạc.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *