CHỨC NĂNG CỦA BƠ SHEA TRONG MỸ PHẨM

Bơ shea (hay còn gọi là bơ hạt mỡ) là chất béo tự nhiên thu được từ quả của cây shea Vitellaria paradoxa (trước đây gọi là Butyrospermum parkii), được sử dụng rộng rãi trong các loại kem dưỡng ẩm, gel chống nắng và các loại kem, các sản phẩm làm sạch, nhuộm da trong nhà, dưỡng tóc, kích thích mọc tóc và son môi.

Thành phần này thường có màu vàng lúc ở dạng thô, sau khi tinh chế sẽ chuyển sang màu trắng hoặc trắng ngà. Trong bơ shea thường chứa các acid béo như acid oleic (40-60%), acid stearic (20-50%), acid linoleic (3-11%), acid palmitic (2-9%) và acid arachidic (<1%).

Chức năng của bơ shea trong mỹ phẩm

  • Nóng chảy ở bề mặt da, tạo lớp màng phim bao bọc, bảo vệ da khỏi sự mất nước xuyên biểu bì và các tác động bất lợi từ bên ngoài.
  • Kháng viêm, khôi phục lại sự mềm mại của da, gia tăng độ ẩm và cải thiện tình trạng khô da kích ứng.
  • Hàm lượng cao các triglyceride và acid béo trong bơ shea giúp củng cố và tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da.
  • Các thành phần không xà phòng hóa như steroid hoặc sterolin thực vật trong bơ shea giúp kích thích tổng hợp collagen và elastin, đẩy lùi quá trình lão hóa, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho làn da bạn.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *