Cetostearyl alcol

 Cetearyl alcol hay cetostearyl alcol là hỗn hợp các alcol béo với thành phần chứa từ 20 – 35% cetyl alcol (từ dầu cọ) và 65 – 80% stearyl alcol (từ acid stearic). Hỗn hợp tồn tại ở thể rắn dạng sáp, màu trắng, thường ở dạng vảy, không tan trong nước, tan trong alcol và dầu.

 Thành phần này đóng vai trò quan trọng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, được sử dụng làm chất làm mềm, ổn định nhũ tương, chất hoạt động bề mặt, tạo độ đục và làm tăng độ đặc cho công thức.

 Cetearyl alcol mang lại cảm giác mềm mại đồng thời tạo lớp màng khóa ẩm giúp ngăn ngừa hiện tượng mất nước, giảm thô ráp và bong tróc. Ngoài ra, thành phần này còn được sử dụng trong các sản phẩm dành cho tóc nhờ khả năng làm mềm rất tốt.

 Cetearyl alcol giúp ổn định nhũ tương và được dùng trong bào chế nhũ tương D/N, N/D hay công thức khan. Hợp chất này có tính diện hoạt, được dùng để làm sạch bề mặt da và thường gặp trong nhiều sản phẩm làm sạch cho da mặt hay da toàn thân. Chức năng tạo độ đặc làm cho sản phẩm trơn trượt và dễ thoa trên da hơn.

CosmeHeal – Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo
#CosmeHeal #SuperShine #Siêu_căng_bóng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *